Đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1474/UBND-VX ngày 01/4/2020 về việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng, chống dịch Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 250/STTTT-BCVT ngày 03/4/2020 đề nghị các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, truyền hình cáp tổng hợp danh sách các đồng chí cán bộ, nhân viên kỹ thuật, xe ô tô thực hiện nhiệm vụ ứng cứu mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin, vận chuyển công văn hỏa tốc, chi trả các chế độ an sinh xã hội gửi về Sở Thông tin và Truyền thông.

Kết quả tổng hợp có 11 doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thanh đăng ký người, phương tiện (ô tô) thực hiện nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng, chống dịch Covid-19 với trên 290 người, gần 50 xe ô tô các loại.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thành phố, UBND cấp xã cho phép cán bộ, nhân viên và ô tô của ngành thông tin và truyền thông (đã có đăng ký danh sách) được di chuyển ra vào khu vực cách ly để làm nhiệm vụ khắc phục sự cố viễn thông, hệ thống đài truyền thanh và chi trả các chế độ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và các đơn vị liên quan chỉ đạo các cán bộ, nhân viên chấp hành các quy định về phòng, chống dịch trong khi thực hiện nhiệm vụ./.

Tác giả: Oanhbui
Nguồn: .