A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đài TT-TH Vũ Thư không ngừng nâng cao chất lượng nội dung chương trình

Năm 2021, Đài Truyền thanh - Truyền hình Vũ Thư đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện tập trung đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ động các tâng lớp nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội.

Trong năm, Đài TT-TH Vũ Thư đã thực hiện được 633 chương trình phát sóng, trong đó có 33 chương trình đặc biệt tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, 220 chương trình phòng, chống dịch Covid-19, tăng 233 chương trình so với năm 2020. Đài huyện đã biên tập, đăng tải, phát sóng 5.530 tin, bài, 1.350 ảnh, hàng trăm tài liệu, tăng 500 tin bài so với năm 2020. Thời lượng mỗi chương trình đảm bảo yêu cầu từ 18 đến 20 phút, 100% chương trình có “tiếng động”. Bên cạnh đó, Đài huyện duy trì đều đặn 13 chuyên mục, tiểu mục phát thanh hàng tháng.

Là đơn vị được giao quản trị Cổng Thông tin điện tử của huyện, năm 2021, Đài huyện đã đã biên tập và đăng tải nhanh, chính xác 1.550 ảnh, 880 tin, 260 bài; cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các thủ tục hành chính công. Tính đến ngày 15/11/2021, Cổng Thông tin điện tử huyện đã có trên 812.000 lượt người truy cập. Cùng với đó, Đài huyện đã cộng tác 95 tin, bài cho bản tin nội bộ của huyện, đảm bảo chất lượng, đúng định hướng tuyên truyền của Ban biên tập. 

Năm 2021, cùng với tuyên truyền toàn diện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng đảng, đoàn thể; kinh tế, sản xuất nông nghiệp; văn hóa xã hội; quốc phòng an ninh Đài TT-TH Vũ Thư ghi dấu ấn đậm nét trong công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp và phòng, chống dịch Covid 19.

Trong tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đài huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền tăng thời lượng từ ngày 21/4 đến ngày 23/5, sản xuất 33 chương trình đặc biệt phát thanh ngoài giờ với 3 lượt/ngày, cơ cấu lại các chương trình thời sự, dành 40% thời lượng tuyên truyền công tác bầu cử. Đài huyện đã sản xuất 60 đĩa CD, thời lượng 120 phút với nội dung 270 câu hỏi và đáp của Ủy ban bầu cử Trung ương, chia làm 8 phần, nội dung của các phần phù hợp với từng giai đoạn, lộ trình các bước của cuộc bầu cử phát cho đài truyền thanh cơ sở. Trong buổi sáng ngày 23/5, Đài TT-TH huyện thực hiện cầu phát thanh trực tiếp với thời lượng 60 phút tại 8 điểm cầu. Trong đó 5 điểm cầu do phóng viên đài thực hiện và 3 điểm cầu phối hợp với Đài truyền thanh xã thực hiện phản ánh diễn biến, tiến độ bầu cử ở các địa phương trong toàn huyện và không khí vui tươi, phấn khởi của cử tri toàn huyện tham gia trong Ngày bầu cử. Với những nỗ lực ấy, Đài TT-TH huyện được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong công tác bầu cử.

Để đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, Đài TT-TH huyện đã tăng thời lượng sóng phát thanh, biên tập và sản xuất chương trình phát thanh đặc biệt phát ngoài giờ, tổng số chương trình phát tăng tuyên truyền dịch Covid-19 là 120 chương trình, với 600 lượt phát sóng. Đồng thời, sản xuất 02 đợt với 100 đĩa tuyên truyền phát cho đài cơ  sở và các cơ quan đơn vị, trường học.

Cùng với nâng cao chất lượng nội dung các chương trình trên sóng phát thanh của địa phương, tiếp âm đầy đủ các chương trình của đài cấp trên, đội ngũ phóng viên Đài TT-TH huyện Vũ Thư tích cực cộng tác với các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Trong năm, Đài huyện thực hiện 07 trang địa phương phát trên sóng Đài PT-TH tỉnh với chất lượng tốt, được Đài TT-TH tỉnh đánh giá cao. Đài TT-TH huyện Vũ Thư luôn là đơn vị có nhiều tin, bài cộng tác với Báo Thái Bình.

Đài huyện đặc biệt quan tâm “cánh tay nối dài” của đài mình ở cơ sở, hiện nay đội ngũ cộng tác viên của Đài vẫn duy trì, một số đài xã cộng tác với số lượng nhiều, chất lượng tin, bài ngày càng nâng lên, mang tính thời sự cao. Đội ngũ cộng tác viên trong năm đã cộng tác 180 tin, bài. Cùng với đó, đài huyện chỉ đạo đài các xã, thị trấn thực hiện 48 “Trang địa phương” phát vào thứ bảy hàng tuần, tổng số tin bài cộng tác viên và chương trình địa phương chiếm 10% số tin, bài trong năm.

Ngoài ra, Đài huyện thực hiện tốt hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ kỹ thuật với đài cơ sở. Trong năm 2021, Đài huyện tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ biên tập chương trình địa phương cho 60 cán bộ đài truyền thanh cơ sở. Tiếp tục cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe - Audition 3.0 sản xuất chương trình trên máy vi tính. Hàng quý, duy trì tốt việc giao ban cụm, kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh, định hướng các hoạt động ở đài cơ sở. Phát động và chỉ đạo 100% đài truyền thanh xã, thị trấn đăng ký thi đua theo 5 nhóm tiêu chí cụ thể. Đánh giá kết quả đạt được của Đài cơ sở năm 2021 đã có 28/30 đài xếp loại xuất sắc, 2/30 đài xếp loại khá, không có đài xếp loại trung bình, yếu.

Phát huy thành tích đạt được trong những năm gần đây đội ngũ cán bộ Đài TT-TH huyện Vũ Thư luôn chủ động sâu sát cơ sở, thường xuyên đổi mới, sáng tạo cách nghĩ, cách viết, cách làm, dám chịu trách nhiệm, không quản khó khăn vất vả, tiếp tục là những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng của Đảng, đưa sự nghiệp TT-TH huyện Vũ Thư có bước phát triển mới. Từ đó góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ  kinh tế - chính trị của huyện và các địa phương.


Tác giả: Ng Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.852
Hôm qua : 1.165
Tháng 02 : 23.657
Năm 2024 : 87.290