A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi ảnh “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển”

Cuộc thi ảnh “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển” với quy mô khu vực Đông Nam Á do Báo điện tử VTC News phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP-Việt Nam), Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam) và Ban Hợp tác Quốc tế, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hướng đến việc truyền thông nâng cao nhận thức về giảm thiểu rác thải nhựa đại dương của cộng đồng các nước trong khu vực ASEAN về việc quản lý rác thải nhựa.

Cuộc thi ảnh là sự ghi nhận, cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân khu vực ASEAN trong những năm qua đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền về giảm ô nhiễm nhựa đại dương; đồng thời góp phần tăng cường sự phối hợp và hợp tác giữa quốc gia trong quản lý và chống rác thải nhựa đại dương khu vực ASEAN.

Cuộc thi dành cho tất cả các công dân trong khu vực ASEAN. Tác phẩm ảnh tham gia dự thi có nội dung chủ đề về ô nhiễm rác thải nhựa đại dương và tác động ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển tại các nước trong khu vực ASEAN; phản ánh tình trạng rác thải tràn làn, không được xử lý đúng cách; phản ánh tình trạng rác nhựa đại dương; phản ánh tác hại của rác thải nhựa tới môi trường, tới hệ sinh thái biển và con người; các giải pháp xử lý rác thải được áp dụng tại các nước trong khu vực ASEAN.

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, khổ 30x45cm (file cứng). Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3500 pixels, độ phân giải 300 dpi, có kích thước tệp tối đa là 10MB. Mỗi tác phẩm dự thi phải có tên tác phẩm, tác giả, địa chỉ, địa danh chụp hình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 05 tác phẩm tham dự cuộc thi (cả ảnh đơn và ảnh bộ).

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất trị giá 1000 USD; 02 giải Nhì, mỗi giải 500 USD; 03 giải Ba, mỗi giải 300 USD. Ngoài ra, cuộc thi còn có một số giải thưởng khác theo đề nghị của Ban Giám khảo và do cộng đồng mạng bình chọn.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi chậm nhất vào ngày 30/9/2022.


Tác giả: Ng Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 1.393
Tháng 05 : 34.155
Năm 2024 : 292.062