Chung tay xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai

Với quan điểm chỉ đạo Phòng chống thiên tai là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn dân, toàn xã hội, gồm ba giai đoạn là phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tại công văn số 45/TWPCTT ngày 26/4/2021 việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai năm 2021 và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 1492/BTTTT-CVT ngày 12/5/2021 đề nghị các đơn vị tổ chức các hoạt động hưởng ứng phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid – 19.

Năm nay, chủ đề Tuần lễ Quốc gia năm 2021 là “Chung tay xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai” với mục tiêu nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương và sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai, đặc biệt là mùa mưa bão năm 2021; tăng cường công tác thông tin, truyền thông mục đích ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia và sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống phòng chống thiên tai (22/5/1946 – 22/5/2021); nâng cao năng lực, kỹ năng chủ động phòng ngừa, ứng phó với thiên tai của người dân.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố có nhiệm vụ chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tại Trung ương và địa phương thực hiện: Tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia phòng,chống thiên tai; 75 năm ngày truyền thống phòng, chống thiên tai; đăng tải thư của Chủ tịch nước gửi đồng bào,chiến sĩ cả nước. Tăng cường thời gian phát sóng và đưa tin các hoạt động của Tuần lễ Quốc gia, ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam; phổ biến các tài liệu, ấn phẩm truyền thông do các cơ quan Trung ương và địa phương xây dựng.

Tài liệu phục vụ công tác thông tin truyền thông trong Tuần lễ Quốc gia PCTT năm 2021 được đăng tải tại địa chỉ sau: http://phongchongthientai.mard.gov.vn/Pages/tai-lieu-truyen-thong-phuc-vu-cac-hoat-dong-huong-ung-tuan-le-quoc-gia-pctt-nam-2021-va--.aspx

Tác giả: Ngọc Hải