A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bưu điện Việt Nam đề nghị hỗ trợ hoạt động vận chuyển trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19

Cung ứng dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ bưu chính phục vụ cơ quan Đảng và Nhà nước, dịch vụ công ích trong hoạt động phát hành báo chí, dịch vụ hành chính là một trong những ngành nghề kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép duy trì hoạt động trong điều kiện dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều  địa phương trên toàn quốc, Bưu điện Việt Nam vẫn duy trì hoạt động chuyển phát công văn, tài liệu phục vụ sự chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, Chính phủ, Bộ, ngành, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và toàn xã hội. Đặc biệt, tại các địa bàn bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh, Bưu điện Việt Nam vẫn bố trí và duy trì hoạt động chuyển phát công văn tài liệu, báo chí của Đảng, vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu của xã hội...

Tuy nhiên, theo ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam: Hiện nay, các xe vận tải chuyên ngành của Bưu điện Việt Nam đều phải đi qua các chốt kiểm dịch trên cả nước, tại đây lực lượng chức năng đều yêu cầu lái xe phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong ngày hoặc bắt buộc phải xét nghiệm tại các chốt kiểm dịch. Trong khi đó, nhiều chốt kiểm dịch đông người, phải xếp hàng, đôi khi việc khai báo, xuất trình giấy tờ qua các điểm kiểm dịch hoặc bắt buộc xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm dịch của các địa phương ảnh hưởng tới việc vận chuyển và phát hàng hóa, công văn, tài liệu bị chậm muộn so với hành trình (đặc biệt đối với các công văn hỏa tốc của các cơ quan Đảng và Chính phủ trong việc chỉ đạo các tỉnh, thành phố).

Để khắc phục những khó khăn này, hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển, chuyển phát thư từ, công văn, báo chí phục vụ Chính phủ, bộ, ngành và người dân, Bưu điện Việt Nam đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạo điều kiện hỗ trợ Bưu điện Việt Nam. Theo đó, cho phép lái xe vận chuyển chuyên ngành của Bưu điện Việt Nam xuất trình giấy xác nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính (đã được xét nghiệm tại cơ sở y tế nơi xe xuất phát), còn giá trị trong 72 giờ, không phải thực hiện xét nghiệm tại các điểm chốt kiểm dịch khi đi qua các địa bàn tỉnh/thành phố.

Đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện cho xe vận chuyển của Bưu điện Việt Nam được xuất trình giấy tờ và làm thủ tục liên quan đến khai báo y tế hoặc các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu của địa phương tại các làn kiểm tra ưu tiên, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời theo hành trình đường thư vận chuyển công văn, tài liệu, đặc biệt là các tài liệu phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó, cho phép xe vận tải chuyên ngành của Bưu điện Việt Nam lưu thông ra, vào địa bàn tỉnh/thành phố (kể cả địa bàn đang có dịch) để thực hiện nhiệm vụ vận chuyển công văn hỏa tốc, báo chí, hàng hóa thiết yếu phục vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cơ quan, ban, ngành và nhu cầu của người dân tại địa phương.

Tổng Giám đốc Chu Quang Hào cũng cho biết, Bưu điện Việt Nam đã chỉ đạo Bưu điện các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với Công ty Vận chuyển và kho vận Bưu điện (đơn vị trực thuộc của Bưu điện Việt Nam) quản lý vận chuyển liên tỉnh của Bưu điện trong việc giao nhận công văn, báo chí, hàng hóa tại các địa điểm giao nhận, trụ sở Bưu điện. Đồng thời, Bưu điện Việt Nam cũng đã xây dựng và quán triệt cán bộ nhân viên thực hiện nghiêm quy trình giao nhận an toàn, tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.


Tác giả: Hà Trần
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.078
Hôm qua : 519
Tháng 05 : 32.384
Năm 2024 : 290.291