Bảo đảm an ninh, an toàn tại các dự án, công trình quy mô lớn, nơi tập trung đông người

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 4622/UBND-NC ngày 25/9/2020 về việc đảm bảo an ninh, an toàn tại các dự án, công trình quy mô lớn, nơi tập trung đông người; ngày 07/10/2020, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 833/STTTT-BCVT yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, truyên hình cáp trong quá trình thi công, xây dựng các công trình trong phạm vi quản lý thực hiện một số nội dung sau: Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn lao động đối với cán bộ, công nhân viên trong quá trình thi công xây dựng công trình. Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm về công tác đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình theo quy định tại Thông tư số 04/2017/TT-BXD ngày 30/3/2017 của Bộ Xây dựng quy định về quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các yêu cầu về an toàn lao động đối với người lao động; đình chỉ tham gia lao động đối với người lao động không tuân thủ biện pháp kỹ thuật an toàn hoặc vi phạm các quy định về sử dụng dụng cụ, phương tiện bảo vệ cá nhân trong thi công xây dựng.

Tác giả: Oanhbui
Nguồn: .