A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban hành Bộ Tiêu chí về chức năng, tính năng kỹ thuật của hệ thống phần mềm họp trực tuyến

Ngày 24/7/2020 Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Quyết định 1246/QĐ-BTTTT Ban hành Bộ Tiêu chí về chức năng, tính năng kỹ thuật của hệ thống phần mềm họp trực tuyến (Phiên bản 1.0) để hướng dẫn việc xây dựng, đánh giá, lựa chọn Hệ thống phần mềm họp trực tuyến thực hiện chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước.

Hệ thống phần mềm Họp trực tuyến là hệ thống thông tin cho phép thực hiện hình thức họp trực tuyến bằng phần mềm hoặc website thông qua mạng truyền số liệu chuyên dùng, mạng nội bộ (mạng WAN) hoặc mạng internet để những người ở vị trí địa lý khác nhau có thể cùng tham gia cuộc họp từ xa, mà ở đó họ có thể nghe, nói, nhìn thấy nhau như đang ở chung một phòng họp.

Bộ tiêu chí này được chia thành các nhóm: Tiêu chí chung; Tiêu chí về chức năng; Tiêu chí về hiệu năng; Tiêu chí về an toàn, bảo mật và Tiêu chí phi chức năng khác. Trong đó, các tiêu chí chung đối với hệ thống phần mềm họp trực tuyến bao gồm: Bảo đảm thực hiện các cuộc họp trực tuyến trên công nghệ mạng Internet, hỗ trợ nhiều giao thức (như SIP, H.323, WebRTC...) và các codec (như Opus, VP8, VP9, H.264, H.265...) đảm bảo chất lượng âm thanh và hình ảnh theo chuẩn SD, HD; Bảo đảm không truyền, lưu trữ các dữ liệu phát sinh trong quá trình đăng ký sử dụng và họp trực tuyến cho các đối tượng không được cấp quyền truy cập; Đảm bảo hệ thống phần mềm cung cấp cho người sử dụng theo nhiều hình thức như dịch vụ sẵn có hoặc tự quản trị và khai thác. Có phương án thống kê các thông số như: số lượng phòng họp, số điểm cầu tham gia, vị trí sử dụng, thiết bị đầu cuối sử dụng, trình duyệt sử dụng, băng thông, tỷ lệ mất gói tin của các điểm cầu. Có sẵn các phương thức để kết xuất dữ liệu thống kê (ví dụ các API).

Tiêu chí về chức năng:Hệ thống phần mềm họp trực tuyến phải có những chức năng đáp ứng những tiêu chí sau đây: Âm thanh (audio), Hình ảnh (video), Trao đổi tin nhắn (Chat), Chia sẻ màn hình, Mời thành viên tham gia cuộc họp, Chủ tọa, Các chức năng nâng cao (Các chức năng nâng cao là không bắt buộc, được áp dụng theo yêu cầu thực tế).

            Tiêu chí về hiệu năng, gồm: Số lượng điểm cầu đồng thời, Chất lượng hình ảnh, Chất lượng audio, Chất lượng chia sẻ màn hình, Tổ chức các phòng họp đồng thời, Băng thông tiêu thụ, Số lượng phòng họp, Thời gian hoạt động liên tục.


Tác giả: Oanhbui
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.739
Hôm qua : 3.705
Tháng 06 : 39.024
Năm 2021 : 390.653