Phê duyệt quy trình nội bộ mẫu trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân cấp huyện

Ngày 25/6/2019 Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Quyết định số 1756/QĐ-UBND phê duyệt quy trình nội bộ mẫu trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Theo đó, quy trình nội bộ mẫu trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông gồm 07 bước, gồm:

Bước 1: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì vào sổ theo dõi, viết giấy hẹn thời gian trả kết quả và chuyển bộ phận chuyên môn xử lý. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ hoặc hợp lệ nhưng chưa đầy đủ thì hướng dẫn cho tổ chức (cá nhân) hoàn thiện, bổ sung.

Bước 2: Lãnh đạo phòng chuyên môn duyệt hồ sơ, chuyển cho chuyên viên phụ trách xử lý hồ sơ.

Bước 3: Công chức được giao xử lý hồ sơ xem xét, thẩm định, xử lý hồ sơ. Dự thảo kết quả thực hiện thủ tục hành chính trình lãnh đạo Phòng chuyên môn.

Bước 4: Lãnh đạo phòng chuyên môn xem xét, kiểm tra kết quả xử lý hồ sơ, ký hồ sơ trình Lãnh đạo Sở phê duyệt kết quả thực hiện thủ tục hành chính.

Bước 5: Lãnh đạo Sở phê duyệt kết quả thực hiện thủ tục hành chính.

Bước 6: Công chức được giao xử lý hồ sơ chuyển kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho Cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Bước 7: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức (cá nhân) theo giấy hẹn trả kết quả.

Đối với quy trình nội bộ mẫu trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thông tin và truyền thông thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện, quy trình giải quyết cũng gồm 07 bước, tương tự như của Sở Thông tin và Truyền thông, tuy nhiên đối với bước 1 và bước 7, chức danh thực hiện là Cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận một cửa; bước 5 chức danh thực hiện là Lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt quy trình nội bộ mẫu, trước ngày 30/9/2019 Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với UBND cấp huyện xây dựng và ban hành Quyết định công bố Quy trình nội bộ giải quyết đối với từng thủ tục hành chính của từng cấp thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Lan Anh

Tác giả: Lan Anh