Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát, xử lý loài tôm càng đỏ nhập lậu

Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Công văn số 444/TTCS-TTTH ngày 03/6/2019 đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát, xử lý loài tôm càng đỏ nhập lậu.

Theo đó, Cục Thông tin cơ sở đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo hệ thống cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã, thông báo trên bảng tin của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu cư dân... đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về các tác hại của việc kinh doanh, nuôi trồng, sử dụng tôm càng đỏ; phát động toàn dân không bao che, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, tiêu thụ loài tôm cảng đỏ và tham gia tố giác cảc hành vi vi phạm.

Tôm càng đỏ (còn gọi là tôm hùm đất) gần đây được đưa vào Vìệt Nam tiêu thụ bằng cách nhập lậu qua biên giới. Theo Bộ Nông nghíệp và Phát triển nông thôn, loài tôm càng đỏ không có tên trong Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Vìệt Nam. Việc kinh doanh, tiêu thụ tôm càng đỏ là vi phạm quy định pháp luật về đa dạng sinh học và thủy sản.

Thúy Điệu

Tác giả: Thúy Điệu