Thanh tra tỉnh tập huấn sử dụng chữ ký số

Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-UBND, ngày 27/10/2016 của UBND tỉnh Thái Bình về việc triển khai chứng thư số chuyên dùng trong cơ quan nhà nước đơn vị sự nghiệp của tỉnh Thái Bình giai đoạn 2016-2020, sáng ngày 11/4/2019, Thanh Tra tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng chữ ký số cho lãnh đạo, cán bộ Trưởng, phó phòng trong đơn vị.

Đồng chí Vũ Quang Dương – Phó Chánh Thanh tra, phụ trách Thanh tra tỉnh tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các kỹ thuật Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông – Sở Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn cài đặt và sử dụng USB Token và các bước ký số: Từ Trưởng phòng – Chánh Văn phòng – Lãnh đạo – Văn thư.

Việc ký số trên văn bản nhằm đảm bảo an toàn và tin cậy cho các giao dịch điện tử, trao đổi dữ liệu trong hệ thống thông tin và qua mạng phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp.

Hiện tại, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đang thực hiện giải pháp ký số trên di động để mọi lúc, mọi nơi, cán bộ lãnh đạo các cấp đều có thể giao việc, kiểm tra theo dõi việc thực hiện công việc của cấp dưới và thực hiện ký số trên các thiết bị cầm tay.

Phương Dung

Tác giả: Phương Dung