A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chuỗi sự kiện hội thảo và diễn tập an toàn, an ninh mạng

Trong hai ngày 16 - 17/5/2019, tại Khách sạn Dầu khí tỉnh Thái Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hội thảo và diễn tập hội thảo và diễn tập an toàn, an ninh mạng cho các Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) toàn miền Bắc.

Chuỗi sự kiện do Bộ TT&TT, UBND tỉnh Thái Bình bảo trợ, Cục An toàn thông tin, Sở TT&TT tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức. Chương trình có sự tham gia của Cục Tin học hóa, Trung tâm Chứng thực Điện tử Quốc Gia và hơn 30 Sở TT&TT các tỉnh miền Bắc như Hà Giang, Hưng Yên, Hải Dương...cùng các doanh nghiệp công nghệ như Tập đoàn công nghệ Bkav và Công ty cổ phần công nghệ SAVIS.

Chương trình diễn tập an toàn, an ninh mạng và hội thảo tập trung vào các chủ đề: Giám sát và đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống phục vụ Chính quyền điện tử, giải pháp kết nối liên thông các hệ thống thông tin.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, tỉnh Thái Bình sẽ khai trương Trung tâm điều hành an toàn an ninh thông tin (SOC), được xem như mô hình tỉnh kiểu mẫu đầu tiên về an toàn an ninh thông tin.

Hoạt động hội thảo diễn ra trong hai ngày, từ chiều 16/5 đến sáng 17/5. Các nội dung sẽ được đưa ra tham luận trong hội thảo gồm Chính phủ số; kết quả triển khai các hệ thống thông tin kết nối liên thông; giải pháp ứng dụng nền tảng số; trung tâm điều hành an toàn an ninh thông tin (SOC); ứng dụng chữ ký số trong hệ thống Chính phủ điện tử...


Tác giả: Hà Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 442
Tháng 08 : 11.802
Năm 2019 : 93.250