Tỉnh Thái Bình có học sinh đạt giải tại cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) của Việt Nam

Đó là em Phạm Thị Anh Thư, học sinh lớp 7A trường THCS Trần Phú – Thành phố Thái Bình đạt giải Cây bút Triển vọng

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) của Việt Nam với đề tài “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” được phát động và triển khai thành công trên phạm vi toàn quốc. Từ hơn 1 triệu bức thư dự thi của các em học sinh, trải qua các vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chấm và chọn ra các bức thư xuất sắc nhất, bao gồm 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 30 giải khuyến khích, 60 giải Cây bút Triển vọng và các giải đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất và học sinh khuyết tật. Lễ trao giải và tổng kết cuộc thi được tổ chức vào ngày 10/5/2019 tại Thành phố Hà Nội. Ban Tổ chức cuộc thi có trách nhiệm dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và gửi bài đạt giải nhất của Việt Nam cho Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) để tham dự Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48.

Tại tỉnh Thái Bình, cuộc thi được phát động từ cuối tháng 11 năm 2018, tổng số bài dự thi trên địa bàn toàn tỉnh là 8.087 bài, trong đó huyện có số học sinh tham gia nhiều nhất là huyện Vũ Thư (với 7.138 bài).

Lan Anh

Tác giả: Lan Anh